Hướng dẫn cách làm thạch rau câu ngon, đơn giản ngay tại nhà

làm thạch rau câu tại nhà

Thạch rau câu là một trong những món ăn rất mát thích hợp vào những ngày hè và được các bạn nhỏ yêu thích nhất. Và cách làm thạch rau câu cũng rất đơn giản, nên các bạn, các mẹ có thể dễ dàng học cách làm thạch rau câu cho gia đình mình thưởng thức. Dưới đây sẽ là cách làm thạch rau câu mà bài viết muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc.

Nguyên liệu làm thạch rau câu có những gì

Khi học cách làm thạch rau câu, điều đầu tiên bạn cần phải có và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu liên quan đến món thạch này. Các nguyên liệu cần có để nấu thạch rau câu cũng rất đơn giản, dễ mua ngay tại các siêu thị, quầy hàng tạp hóa và bao gồm như sau: Các gói bột rau câu đã được đóng sẵn, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch rau câu với đầy đủ hương vị thỏa sức cho bạn chọn mua.

Các nguyên liệu cần có để nấu thạch rau câu cũng rất đơn giản, dễ mua ngay tại các siêu thị, quầy hàng tạp hóa và bao gồm như sau: Các gói bột rau câu đã được đóng sẵn, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch rau câu với đầy đủ hương vị thỏa sức cho bạn chọn mua

Mỗi bột thạch rau câu thôi chưa đủ, bạn cần phải chuẩn bị thêm đường, nước cốt dừa, trái dừa, hay các loại trái cây để tạo thêm hương vị cũng như trang trí thêm cho món thạch rau câu của mình, và cũng đừng quên dụng cụ khuôn tạo hình khi học cách làm thạch rau câu nha.

Cách làm thạch rau câu đơn giản

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng học cách làm thạch rau câu nhanh và đơn giản chỉ bằng các bước chia sẻ sau đây:

Bước 1: Tiến hành hòa bột thạch rau câu 

Để cho món thạch rau câu của bạn thơm ngon và đủ vị thì bạn cần hòa tan bột rau câu mua sẵn với đường, nước cốt dừa, và thêm nước sôi đẻ nguội và khuấy đều tay để cho các nguyên liệu tan và lẫn vào nhau, bột rau câu khi nấu sẽ không bị vón cục. Sau khi hòa tan bột ta để tầm 20 phút sau rồi bắt đầu công đoạn học cách làm thạch rau câu để đảm bảo cho món thạch của bạn ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cũng có thể cho thêm một ít hương vani vào trong hỗn hợp bột thạch vừa hòa tan đó.

Để cho món thạch rau câu của bạn thơm ngon và đủ vị thì bạn cần hòa tan bột rau câu mua sẵn với đường, nước cốt dừa, và thêm nước sôi đẻ nguội và khuấy đều tay để cho các nguyên liệu tan và lẫn vào nhau, bột rau câu khi nấu sẽ không bị vón cục

Bước 2: Tiến hành nấu thạch

Học cách làm thạch rau câu rất dễ, sau khi hỗn hợp bột thạch được hòa tan bạn cho lên bếp với mức lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp lên, sau đó bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào đun cùng để món thạch của mình được ngon hơn. Tuy nhiên, phần cho nước cốt dừa là không bắt buộc phải có khi học cách làm thạch rau câu đâu, chỉ là cho thêm để món thạch ngon hơn mà  thôi.

Bột thạch được hòa tan bạn cho lên bếp với mức lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp lên, sau đó bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào đun cùng để món thạch của mình được ngon hơn

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn và chờ thưởng thức

Món thạch rau câu sau khi đã được nấu xong, bạn tiến hành cho thạch ra khuôn và chờ thạch đông lại là có thể thưởng thức ngay rồi. Để giúp cho món thạch rau câu trở nên đẹp mắt và ngon hơn các bạn cũng có thể sơ chế và thái các loại trái cây yêu thích cho vào dưới đáy khuôn sau đó mới cho thạch lên khuôn, và mối lớp trái cây sẽ là lớp thạch cho đến khi hết nguyên liệu. Kết thúc bài học cách làm rau câu, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để thạch nhanh đông hơn và chờ thưởng thức sản phẩm thôi.

Trên đây là các bước đơn giản trong cách làm thạch rau câu mà ai ai cũng có thể dễ dàng làm được nhằm phục vụ cho gia đình của mình vào ngày hè rất bổ và mát đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà ngon như ngoài tiệm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm!

X