Học Cao đẳng Điều dưỡng con đường mà tôi theo đuổi

học cao đẳng điều dưỡng

Ai trong cuộc sống cũng có ước mơ, hoài bão và kỳ vọng của riêng của mình, tôi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng và trở thành một Điều dưỡng viên chữa bệnh cứu người

Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng viên,…. luôn là nghề được tôn kính trong xã hội. Họ là người mang lại niềm vui sống, niềm tin, xoa dịu những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho con người.

Họ là người có thể cướp lại sự sống cho con người từ tay tử thần. Với những suy nghĩ về sự cao cả của một nhân viên Y Dược đã in sâu vào trong đầu của tôi từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường THPT. Và giờ đây tôi đã là một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Theo học ngành Y là chúng ta phải dũng cảm, hy sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Nhưng khi những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt.

Cuộc đời của người học ngành Y thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vã, nhưng khi xong việc thì thản nhiên quay đi, thậm chí còn chửi xúc phạm đến với bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên,…

Mặc dù thế nhưng với tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua.

Đơn giản vì ngành Y là một ngành cao quý có một trái tim nhân hậu sự hy sinh nhiệt huyết và tình yêu nghề, lòng yêu thương người luôn rực cháy trong chiếc áo blouse. “Ngành Y Dược – con đường tôi chọn” là nghề của những người có lòng nhân ái

Học Cao đẳng Điều dưỡng con đường mà tôi theo đuổi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trước đây tôi đã cố gắng học thật tốt để trở thành bác sĩ nhưng không may là sức học của tôi không đủ điểm để chọn ngành bác sĩ. Nhưng người tính không bằng trời tính, cũng đã cho tôi cở hội để trở thành người cứu giúp mạng sống con người đó là theo học Cao đẳng Điều dưỡng và trở thành một Điều dưỡng viên.

Tuy không trở thành bác sĩ như mơ ước nhưng cũng có thể trở thành một người phụ tá cho bác sĩ, đó cũng là cứu người. Và thật may mắn cánh cửa tương lai không khép lại với tôi, mà đã có một cánh cửa khác đã mở ra khi tôi bước đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng để gửi gắm niềm tin ước mơ của tôi.

Trong những buổi đầu tôi có rất nhiều nỗi sợ và lo lắng, như sợ không giao tiếp được với mọi người, nhưng khi tiếp xúc với mọi người ai cũng đều vui vẻ, thân thiện. Thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy.

Không như những Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác, tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi được học lý thuyết song song với thực hành, không như hồi cấp 3 lý thuyết chiếm 70% còn thực hành chỉ chiếm 30% mà thôi như thế mọi người sẽ không cung cấp đủ kỷ năng cần thiết, nhưng đối với môi trường tôi đang học hiện nay nó cung cấp đủ lý thuyết cũng như mặt thực hành tạo cho tôi cái nhìn hợp lý về chuyên môn ngành của tôi hơn.

Nhưng khi được học và tiếp xúc với một môi trường đầy thân thiện này tôi cảm thấy thích và đam mê ngành Y Dược hơn nên tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ đạt chân và gửi gắm mục tiêu trở thành nhân viên Y Dược giàu lòng nhân ái, dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tôi sức mạnh ấy khiến tôi có đam mê thành một Điều dưỡng viên, có thể giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiện hơn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng con đường mà tôi theo đuổi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tôi biết con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng như nhiều bạn khác nhưng tôi tin chắc con đường tôi chọn là hoàn toàn đúng. Tôi tin vào khả năng của chính mình sẽ cứu chữa được nhiều mạng sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm!

X