Cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà ngon như ngoài tiệm!

cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Bông lan trứng muối là món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Chúng thường xuất hiện ở mục tráng miệng trong các bữa ăn tiện hay gia đình hằng ngày, nhờ vị đặc trưng từ sốt hòa quyện với phần cốt bánh mềm, thơm, đã tạo nên một món ăn vặt đem lại cảm giác ghiền cho người ăn. Bạn có thể mua chúng ở bất kỳ tiệm bánh nào, tuy nhiên làm ở nhà sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị đấy! Cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

– Trứng gà, trứng vịt muối

– Chà bông

– Phô mai, bơ lạt

– Bột mì, bột nở

– Đường, hoa hồi, quế

– Vani, sữa không đường

– Dầu ăn, rượu trắng

– 1/4 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi đã bào nhỏ

Về phần chính chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu làm cốt bánh, sốt căn bản, ngoài ra phần ăn kèm phía trên như trứng muối ta còn có thể thêm vào xúc xích, lạp xưởng hay phô mai,…bất cứ thứ gì hợp với sở thích của bạn nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Làm cốt bánh bông lan

– Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào 1 âu lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và 15gr đường vào trộn đều, đánh tan.

– Rây bột mì vào hỗn hợp trên, đánh đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh 5-7 phút ở số 3.

– Bào vỏ chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều. Vỏ chanh giúp phần cốt bánh dậy mùi thơm hơn và giảm bớt mùi tanh của trứng muối khi thưởng thức.

– Phần lòng trắng cho vào một âu lớn khác, thêm nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng có sủi bọt, chị em cho 40gr đường vòn lại vào từ từ.

– Tăng tốc độ máy để đánh hỗn hợp lòng trắng cho đến khi lòng trắng bông cứng lại.

–  Cho ½ hỗn hợp lòng trắng vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều bằng phới. Khi hỗn hợp đã trộn đều, cho tiếp phần còn lại vào nhẹ nhàng trộn đều theo 1 chiều.

– Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nướng 30-35 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra. Chờ bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Làm trứng muối

– Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng. Ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.

Cách làm sốt trứng muối

– Cho lòng đỏ trứng vào tô sạch, rồi thêm muối, đường trắng vào, đánh đều tay. Nếu có thể, hãy dùng máy đánh hỗn hợp cho đều nhé.

– Đánh đến khi hỗn hợp mịn bông, dậy mùi thơm, không còn tanh trứng nữa là được.

– Sau đó thêm dầu ăn vào từ từ tiếp tục khuấy đều, lưu ý cho từng ít dầu ăn vào, khuấy cho tan ra rồi mới đổ tiếp vào, tránh tình trạng tách dầu.

– Cuối cùng, từ từ cho nước chanh tươi vào, vẫn quấy hỗn hợp đều tay cho hòa quyện.

– Bạn khuấy sốt dầu trứng cho đặc lại như mong muốn thì cho vào túi nilon, hoặc có túi bắt kem thì càng tốt, dùng tối đa trong 24 giờ. Không được bảo quản sốt trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm dầu tách ra, nhanh hỏng.

Cuối cùng là phần trình bày bánh bông lan ra dĩa, hộp hoặc bất cứ khuôn hình nào bạn muốn, rưới sốt đều lên, thêm dăm bông, trứng muối, ăn kèm với phô mai hay những món bạn thích, chúng ta đã có được phần bánh bông lan trứng muối ngon tại nhà nhé!

Còn gì bằng những giây phút hưởng thụ thành quả cùng với gia đình, người thân yêu với cách làm bánh bông lan trứng muối tự tay làm vào cuối tuần đúng không? Chắc chắn không chỉ các bé mà bất kỳ ai được thưởng thức cũng sẽ thích mê ngay đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm!

X